top of page
walmart-entaid-logo.png

Thời tiết Việt Nam thay đổi thất thường khiến nhiều người kể cả trẻ em lẫn người lớn có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp như nghẹt mũi, cảm cúm, viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Những lúc này, rửa mũi là phương pháp hiệu quả để nhanh chóng cải thiện sức khỏe. Bộ dụng cụ rửa mũi NaTip với đầu silicone siêu mềm, kháng khuẩn sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp chăm sóc sức khỏe cho cả nhà.

CÁCH SỬ DỤNG

1. Sử dụng dung dịch nước muối sinh lý nồng độ 0.9% cho việc vệ sinh mũi họng. Chiết xuất nước muối sinh lý vào dụng cụ rửa mũi NaTiP. (Hình 1)

2. Tư thế rửa mũi cho người lớn :

- Đứng (hoặc ngồi) hơi cúi người xuống một góc 45 độ hướng mặt vào chậu hoặc bồn rửa mặt. Đặt đầu silicone của dụng cụ rửa mũi NaTIP vào một bên lỗ mũi sao cho toàn bộ lỗ mũi được bịt kín. Từ từ đẩy dung dịch nước muối vào lỗ mũi. Hít thở bình thường bằng miệng (hay nói Aaah ...) và không được nuốt.

3. Tư thế cho trẻ nhỏ:

- Đặt bé nằm nghiêng: Bơm dung dịch từ lỗ mũi này sang lỗ mũi kia, sau khi vệ sinh sạch sẽ chuyển bé sang nằm nghiêng sang bên kia.

- Trường hợp bế ngồi: Một người bế và giữ tư thế sao cho bé luôn trong trạng thái hơi cúi người ra phía trước,  tránh để bé ngửa ra sau khi đang bơm dung dịch vào mũi.

-Dung dịch nước muối sẽ tràn đến mặt sau của hốc mũi, lấp đầy khoang mũi và dòng chảy của dung dịch này do đó mang theo chất nhầy và các chất tiết không mong muốn đi ra theo đường lỗ mũi còn lại. Lượng thời gian từ 2-4 giây cho một lần bơm dung dịch vào mũi là lý tưởng tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn, chật hẹp của những đường mũi hoặc sở thích cá nhân, tránh bơm quá nhanh và mạnh.

-Sau khi hoàn thành bơm rửa một bên mũi, nghiêng trái phải cùng lúc với việc nhẹ nhàng xì ra để làm sạch các dịch còn sót trong mũi.

- Lặp lại quá trình trên với bên mũi còn lại.

Liều Dùng:

- Phù hợp cho mọi lứa tuổi.
- Luôn dùng dung dịch nước muối sinh lý NaCL 0.9% để rửa mũi.
- Thể tích ống tiêm tùy thuộc vào độ tuổi hoặc theo khuyến cáo của bác sỹ:
+Trẻ em từ 6 tháng đến 3 tuổi: sử dụng ống 10ml bơm đến khi không còn dịch bẩn
+Trẻ em từ 3 tuổi đến 10 tuổi: sử dụng ống 20ml bơm đến khi không còn dịch bẩn
+Từ 10 tuổi trở lên: sử dụng ống 50ml bơm đến khi không còn dịch bẩn
+Vệ sinh mũi ở trạng thái khỏe mạnh: 3 lần 1 tuần.

Làm Sạch Dụng Cụ:
Tách phần đầu silicon, ống xi-lanh và pít-tông ra 3 phần riêng biệt. Rửa sạch với nước ấm, để khô và cất giữ tại nơi sạch sẽ, khô ráo. Có thể ngâm trong nước nóng để khử trùng.

Các Điểm Cần Lưu Ý:

1. Không nên áp dụng phương pháp này khi bị viêm tai giữa hay trường hợp mũi bị tắc nghẽn nghiêm trọng.
2. Chỉ dùng dung dịch nước muối sinh lý đạt tiêu chuẩn y tế có nhiệt độ gần hoặc bằng với nhiệt độ cơ thể con người (khoảng 37 độ C). Tránh sử dụng dung dịch nước muối quá lạnh hoặc quá nóng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mũi.
3. Tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng dung dịch khác để vệ sinh mũi.
4. Không dùng chung dụng cụ này cho nhiều người.
5. Tham vấn ý kiến bác sỹ nếu tình trạng bệnh trở nên xấu đi hoặc không có tiến triển
6. Các dung dịch nước muối có hàm lượng muối tương tự như cơ thể con người (0,9%) - đây được gọi là dung dịch nước muối sinh lý (hoặc đẳng trương). Vì vậy nếu tự pha chế nước muối sinh lý tại nhà cần lưu ý: Các tỷ lệ muối /nước thích hợp của dung dịch muối là rất quan trọng. Nếu quá nhiều muối được sử dụng (ưu trương) hoặc quá ít muối được sử dụng (giảm trương lực), cảm giác cay rát hoặc sưng tấy màng nhầy có thể xuất hiện, làm xấu đi tình trạng sức khỏe của mũi.

bottom of page